Làm sao để xác định chính xác mức độ lão hóa của làn da?

Những biểu hiện bên ngoài khi da bị lão hóa
Như chúng ta đều biết làn da gồm 3 lớp: thượng bì, trung bì và hạ bì. Theo thời gian, cũng như tác động của các yếu tố bên ngoài, collagen dưới da bị sụt giảm khiến da mất dần sự đàn hồi dẫn đến lão hóa.
Quá trình lão hóa da diễn ra ở mỗi người là khác nhau. Bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cách ăn uống, sinh hoạt, chế độ chăm sóc da hàng ngày, cũng như việc sử dụng các biện pháp phòng ngừa lão hóa (đắp mặt nạ, massage, dùng kem dưỡng da chống lão hóa…).
Nhiều người lầm tưởng rằng lão hóa chỉ xuất hiện ở giai đoạn tiền mãn kinh. Nhưng trên thực tế thì lão hóa da mặt có thể xuất hiện rất sớm ngay độ tuổi 20, với biểu hiện khác nhau:
+ Từ 20 – 30 tuổi: Làn da sẽ bị khô, sạm màu, đàn hồi kém, và có những dấu hiệu tăng sinh sắc tố.
+ Từ 30 – 40 tuổi: Đây là ngưỡng tuổi mà lão hóa da bắt đầu phổ biến.
Nếp nhăn bắt đầu xuất hiện khi bước vào độ tuổi 30

 

Nếp nhăn bắt đầu xuất hiện khi bước vào độ tuổi 30

+ Độ tuổi ngoài 40: Quá trình lão hóa sẽ trở nên mạnh mẽ, nghiêm trọng hơn với các nếp nhăn sâu, có rãnh. Lúc này thì các biện pháp kiểm soát từ bên ngoài sẽ không đủ. Mà chúng ta cần can thiệp từ bên trong sâu tận lớp hạ bì bằng các loại viên uống đẹp da ngừa lão hóa hoặc các dịch vụ công nghệ cao…

Xác định mức độ lão hóa da bằng phương pháp soi da
Một trong những cách hiệu quả, chính xác nhất có thể sử dụng để “thấu hiểu làn da” của mình đó là dịch vụ soi da. Thông qua công nghệ soi da hiện đại các bệnh viện, spa, cơ sở chăm sóc da, showroom mỹ phẩm… có thể xác định được rất nhiều vấn đề như:
– Loại da
– Tuổi da
– Mật độ sạm nám, tàn nhang, mụn…
– Mật độ collagen
– Mức độ lão hóa của làn da
– Độ ẩm
Việc soi da xác định các vấn đề mà da đang gặp phải còn giúp chúng ta có thể lựa chọn phương pháp, loại mỹ phẩm phù hợp để chăm sóc da.

SẢN PHẨM MỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận facebook

Chat Live Facebook